Những phần mềm làm video chuyên nghiệp tốt nhất 2019
5 (2) votes

Xu hướng hiện nay là thu thập và tiếp nhận thông tin qua video hình ảnh. Nó giúp người xem tiếp thu được nhiều thông tin hơn từ những đoạn video này. Thời đại 4.0 hiện nay chúng ta có thể dễ dàng tạo được một video đẹp mắt bằng phần mềm tạo video chuyên nghiệp mà không cần biết quá nhiều kiến thức dựng phim.

Nếu như bạn đang có ý định tạo một video, nhưng chưa biết sử dụng phần mềm nào cho tốt thì có thể tham khảo bài viết giới thiệu top các phần mềm làm video chuyên nghiệp mà mình giới thiệu dưới đây nhé.

Top phần mềm làm video chuyên nghiệp trên máy tính

Proshow Producer

Nhiều người sẽ nghĩ ngay đến phần mềm Proshow Producer khi có ý định muốn làm một video. Đây là một phần mềm dựng video được nhiều người sử dụng. Bạn có thể sử dụng các hình ảnh để tạo thành một video. Proshow Producer có kho hiệu ứng phong phú tạo ra nhiều điểm đặc sắc trong video mà bạn tạo ra.

phan mem lam video chuyen nghiep

Thật đơn giản để tạo một video từ hình ảnh bằng phần mềm Proshow Producer. Không cẩn phải biết quá nhiều kiến thức chuyên sâu. Chỉ cần up ảnh mà bạn yêu thích vào sau đó tạo các hiệu ứng thêm những đoạn nhạc mà mình mong muốn rồi nén lại.

Ưu điểm của phần mềm này là dễ dàng sử dụng bạn chỉ cần làm quen một vài lần. Các tính năng đa dạng trình bày dễ nhớ giúp bạn có thể làm quen với phần mềm chỉ sau một thời gian ngắn.

Proshow Producer là phần mềm được rất nhiều người sử dụng. Kể cả các studio ảnh cưới cũng dùng phần mềm này để tạo ra những video ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ của các cặp đôi. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm này để tạo ra những video ghi lại kỷ niệm đáng nhớ với bạn bè người thân.

Trang chủ & Tải phần mềm: Tại Đây

2. CyberLink PowerDirector

Được đánh giá rất cao bởi người dùng CyberLink PowerDirector là một phần mềm dựng phim chuyên nghiệp. Bạn có thể dễ dàng tạo ra được có slide chuyên nghiệp cho video của mình. Giao diện của phần mềm cũng rất dễ sử dụng kể cả người không chuyên cũng có thể sử dụng dễ dàng.

phan mem lam video chuyen nghiep

Tính năng

 • Tạo ra những slideshow ảnh đẹp mắt rất chuyên nghiệp. Chỉ cần up ảnh vào phần mềm sau đó chọn hiệu ứng là đã có thể tạo được một video chuyên nghiệp.
 • Cắt ghép nói video một cách nhanh gọn
 • Chỉnh sửa video với 360 độ khác nhau
 • Khi xuất video hỗ trợ với định dạng HD đến 4K UltraHD, AVCHD 3D/Progressive…
 • Có hơn 300.000 hiệu ứng chuyển tiếp thỏa sức sáng tạo video đơn giản.

Lưu ý: Đây là một phần mềm trả phí, tuy nhiên đây là một ứng dụng cho phép bạn sử dụng miễn phí 30 ngày để trải nghiệm phần mềm. Nếu như thấy thực sự cần thiết thì bạn có thể nâng cấp phần mềm lên bản trả phí.

Tải phần CyberLink PowerDirector Tại Đây

3. Sony Vegas Pro

Sony Vegas Pro là một phần mềm làm video tốt nhất hiện nay cực tốt. Phần mềm được phát triển bởi Sony Creative Software Inc.

phan mem lam video chuyen nghiep

Phần mềm được tích hợp rất nhiều tính năng chuyên dụng để có thể làm video chuyên nghiệp. Giao diện của phần mềm cũng khá phức tạp, tuy nhiên nó là một phần mềm chuyên dụng để dựng video, phim. Chính vì thế nếu như bạn muốn tạo video hoặc phim thì bạn nên sử dụng phần mềm Sony Vegas Pro.

Tính năng phần mềm Sony Vegas Pro.

 • Có hơn 300 hiệu ứng âm thanh cùng với hình ảnh
 • Tính năng biên tập chỉnh sửa video tiện dụng chỉ cần kéo, thả, cắt… chỉ trong một thao tác.
 • Dựng phim 3D từ nội dung 2D.
 • Xuất video hỗ trợ nhiều định dạng như AA3, MOV, AVI, MP3, MP4, M2T, WAV, AVCHD

Download phần mềm Sony Vegas Pro

4. Corel VideoStudio

Đây là một phần mềm cũng khá tiện dụng để biên tập và dựng video. Corel VideoStudio là lựa chọn tuyệt vời số 1 nếu như bạn đang muốn có ý định chọn một phần mềm để dựng video một cách chuyên nghiệp. Phần mềm này có nhiều công cụ để giúp bạn chỉnh sửa video nhanh chóng cùng với kho âm thanh và chủ đa phong phú.

phan mem lam video chuyen nghiep

Tính năng của phần mềm.

 • Quay phim trên màn hình máy tính của bạn.
 • Kho chủ đề, âm thanh đa dạng giúp bạn chó nhiều lựa chọn hơn khi biên tập.
 • Chỉnh tốc độ, đảo ngược video.
 • Chia sẻ video nhanh chóng cho các thiết bị di động.

Bạn tải phần mềm về máy miễn phí Tại đây

5. Adobe After Effect

Adobe System là một nhà phát hành của các sản phẩm nổi tiếng trước đó như Photoshop, Illustrator. Với phần mềm Adobe After Effect cũng không ngoại lệ, là một phần mềm có thể tạo ra được những kỹ sảo cho video làm phim chuyên nghiệp. Nó được sử dụng phổ biến trong giới của dân quảng cáo và game.

phan mem lam video chuyen nghiep

Lời kết

Trên đây là top 5 phần mềm làm video chuyên nghiệp mà bạn nên tham khảo và sử dụng. Nếu như mục đích của bạn đơn giản là chỉ tạo dựng video từ ảnh thì hãy sử dụng ProShow Producer. Còn nếu muốn sử dụng các chức năng cao hơn và chuyên nghiệp hơn thì hãy sử dụng các phần mềm còn lại để làm việc nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here