Khắc phục lỗi directx game Liên Minh Huyền Thoại
5 (1) vote

Liên Minh Huyền Thoại hiện nay có quá nhiều bản cập nhật kéo theo đó là các tính năng mới. Dẫn đến tình trạng nhiều máy tính không phù hợp với phiên bản mới và gây ra lỗi. Một trong các lỗi phổ biến nhất là tình trạng directx không xác định. Khiến cho trò chơi không thể chạy, để khắc phục lỗi directx không xác định LMHT thì bạn thực hiện các bước sau.

Nguyên nhân lỗi directx không xác định trong LMHT

Trước khi chúng ta đi tìm hiểu cách khắc phục lỗi directx thì bạn cần biết nguyên nhân tại sao. Để lần sau có gặp hoặc ai đó hỏi bạn sẽ có cách giải quyết nhanh nhất.

Loi directx khong xac dinh lmht

Có 2 nguyên nhân:

  1. Phiên bản windows bạn chạy đã quá cũ và lâu ngày không nâng cấp. Trong khi đó Liên Minh Huyền Thoại lại nâng cấp nên phiên bản mới. Và máy tính không còn phù hợp với một số chi tiết gây xung đột dẫn đến việc bị lỗi directx.
  2. Card màn hình máy tính của bạn không đủ với đồ họa trong game.

Các bước khắc phục lỗi directx không xác định LMHT

Bước 1: Kiểm tra directx đã cập nhật bản mới nhất chưa bằng cách gõ tổ hợp phím biểu tượng Windows bên cạnh phím Alt + R để chạy RUN và dán dxdiag.

Loi directx khong xac dinh lmht

Bước 2: Sau khi bạn kiểm tra nếu thấy directx ở phiên bản dưới 11 thì bạn hãy nâng cấp bằng cách tải phiên bản mới nhất Tại Đây

Loi directx khong xac dinh lmht

Sau khi tải về thì hệ thống sẽ tự động cập nhật. Bạn gõ Run lại lần nữa để kiểm tra directx đã cập nhật bản mới nhất chưa.

Sửa lỗi directx không xác định sau khi cập nhật LMHT

Bước 1: Vào trong file LMHT và tìm tệp tin theo đường dẫn http://\LienMinhHuyenThoai\GameData\Apps\lolVN\Game\Config\

Bước 2: Bạn hãy tìm đến tệp game.cfg và mở nó ra bằng phần mềm Notepad.

Note: Bạn gõ Notepad để tìm và tải phần mềm về nhé, ở máy tính không có sẵn đâu.

Bước 3: Khi bạn đã mở file bằng phần mềm Notepad thì tìm tới dòng chữ “WindowMode=0” bằng cách gõ tổ hợp phím Ctrl + F sau đó thì dán từ khóa vào để tìm. Khi đã tìm thấy thì bạn sửa thành “WindowMode=1” nhấn lưu lại.

Bước 4: Tắt máy tính và khởi động lại nhé. Nếu như khi bạn bật máy tính lên mà màn hình quá to thì hãy vào chỉnh sửa kích thước màn hình.

Gợi ý: Những cái tên nhân vật hay nhất trong game

Vậy là đã xong chúng ta đã cùng nhau đi thực hiện cách sửa lỗi directx không xác định lol. Rất đơn giản và dễ thực hiện đúng không nào, cứ mỗi lần gặp phải lỗi này thì bạn cũng cứ thực hiện tương tự. Nếu như bạn đã làm theo hướng dẫn mà vẫn không khắc phục được thì hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here