Hướng dẫn kiểm tra ứng dụng độc hại đã cài đặt trên Android
5 (1) vote

Hiện nay có quá nhiều ứng dụng độc hại được người dùng cài đặt trên điện thoại. Nó có thể đánh cắp thông tin của bạn hoặc là làm chậm máy. Để phát hiện được ứng dụng độc hại đã cài đặt trên Android bạn làm theo hướng dẫn sau đây.

Rất nhiều ứng dụng đọc hại được chia sẻ trên mạng. Ngoài ở CH Play thì các trang web cũng phân tán các ứng dụng độc hại làm ảnh hưởng tới điện thoại của bạn.

Cách phát hiện ứng dụng độc hại trên điện thoại Android

1. Sử dụng tính năng phát hiện độc hại của CH Play

Đây là một tính năng mới của Google được tích hợp sẵn trên các thiết bị có sử dụng Google Play. Từ đây người dùng có thể sử dụng và phát hiện các ứng dụng độc hại.

Các bước thực hiện.

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Cửa hàng Google Play. Chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang

Kiểm tra ứng dụng độc hại đã cài đặt trên Android

Bước 2: Tại đây bạn hãy kéo xuống và chọn vào mục Play Protect. Đây chính là tính năng phát hiện ứng dụng độc hại trên Android.

Kiểm tra ứng dụng độc hại đã cài đặt trên Android

– Chúng ta sẽ kích hoạt tính năng để quét thiết bị để các mối đe dọa và bảo mật và mở cải thiện phát hiện ứng dụng độc hại.

Kiểm tra ứng dụng độc hại đã cài đặt trên Android

Note: Nếu như bạn cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc từ bên ngoài. Tính năng này sẽ quét và nếu như có độc hại sẽ chặn và thông báo tới bạn.

Làm gì để điện thoại không bị nhiễm mã độc hại

  1. Hạn chế cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc

Ở các web hiện nay có rất nhiều file .APK có chứa mã độc hại làm ảnh hướng tới bạn. Có thể là lấy tiền hoặc đánh cắp thông tin cá nhân.

Cách khắc phục.

  • Không cài đặt các ứng dụng ở trang web chưa có tên tuổi.
  • Sử dụng phần mềm bên thứ 3 để quét ứng dụng đã cài đặt về.

2. Hạn chế quyền truy cập

Có rất nhiều ứng dụng yêu cầu quyền truy cập vào trong máy điện thoại của bạn. Nó sẽ bắt bạn cấp quyền và âm thầm theo dõi thu thập thông tin của bạn để phục vụ mục đích cá nhân.

Hãy thường xuyên vào mục cài đặt > Quyền để kiểm tra xem các ứng dụng nào đang âm thâm truy cập quyền. Nếu thấy khả nghi bạn hãy xóa nó đi ngay lập tức.

Và đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng xem youtube bị lag giật. Nếu như có thắc mắc gì hãy đặt câu hỏi Timluon.com rất sẵn lòng giải đáp các câu hỏi của bạn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here