Hướng dẫn kiểm tra driver win 10, tìm driver còn thiếu
5 (1) vote

Driver là một chương trình quan trọng giúp máy tính có thể chạy thật tốt và đáp ứng đầy đủ các tính năng. Ví dụ như để có thể giúp máy tính kết nối wifi, mạng thì cần phải có driver mạng. Nếu như máy tính bị thiếu một driver nào đó thì chắc chắn sẽ không thể hoạt động được tốt. Đặc biệt là đối với hệ điều hành Windows 10

Để có thể kiểm tra driver win 10 thì bạn hãy thực hiện các bước dưới đây để nhanh chóng kiểm tra và cài đặt bổ sung cho máy tính.

Note: Nếu như khi kiểm tra nếu thấy biểu tượng dấu chấm than màu vàng hoặc đỏ tức là driver bị thiếu hoặc không tương thích.

 

Cách kiểm tra driver win 10 còn thiếu

Bước 1: Tại màn hình chính của máy tính nhấn chuột phải vào This PC

kiem tra driver win 10

Bước 2: Chọn Manage

Bước 3: Nhấn Device Manager

kiem tra driver win 10

Như hình ảnh bạn có thể thấy, máy tính của mình đã cài đặt đủ các driver cần thiết. Bạn có thể nhấn vào từng biểu tượng để xem chi tiết driver đã cài đặt.

Nhưng nếu như thấy lỗi chấm than thì bạn thực hiện thêm bước 4 dưới đây.

Bước 4: Chọn Other Devices, nếu như có dấu chấm than màu vàng xuất hiện bên cạnh dòng chữ Unknown Devices thì bạn hãy nhấn chuột phải vào Unknown Devices và chọn Update Driver Software . Màu vàng này là hiển thị Driver đã quá cũ hoặc gặp lỗi.

kiem tra driver win 10

Lời kết

Chúng ta đã cùng nhau đi kiểm tra  driver win 10 và cách khắc phục khi bị lỗi. Rất đơn giản phải không nào, điều này khá là quan trọng khi mà bạn muốn biết được driver ở máy tính đang hoạt động thế nào.

Có rất nhiều anh em mới sử dụng máy tính và tự động cài windows nên thường quên cài thêm driver. Chính việc đó làm cho máy tính của bạn không chạy được một số chương trình cũng như hoạt động không tốt. Hãy chắc chắn rằng máy tính của bạn có đầy đủ driver, bằng cách thực hiện theo các bước hướng dẫn ở trên nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here