Cách chuyển văn bản thành giọng nói tiếng việt online
5 (2) votes

Bạn đang muốn chuyển văn bản thành giọng nói Tiếng Viêt online. Với các công cụ giúp bạn có thể dễ dàng đọc được các văn bản bằng âm thanh. Bạn sẽ thoải mái hơn trong việc đọc tài liệu, sách trên máy tính. Tất cả sẽ trở nên dễ dàng khi bạn sử dụng chương trình mà timluon.com giới thiệu ở dưới đây.

Với giọng đọc chuẩn dễ nghe nó sẽ giúp cho người nghe cảm nhận được đúng những gì mà người viết muốn truyền tải. Đây là một công cụ thật sự tốt cho những người khiếm thị. Với nhiều kiểu đọc và ngôn ngữ khác nhau và đều thực hiện online. Sẽ dễ dàng hơn để đọc các file văn bản mà bạn tải lên.

Trong bài viết này thì mình sẽ giới thiệu 2 cách đọc văn bản thành giọng nói tiếng việt đến mọi người. Một là sử dụng công cụ online và cách còn lại là sử dụng phần mềm với nhiều chức năng và ngôn ngữ hơn.

Công cụ chuyển văn bản thành giọng nói tiếng việt online

Công cụ mà chúng ta thường hay sử dụng là qua google dịch. Có nhiều trang web cũng có công cụ tương tự nhưng giọng đọc rất khó nghe dễ gây khó chịu.

chuyen van ban thanh giong noi tieng viet

Bạn truy cập vào địa chỉ https://translate.google.com/?hl=vi và dán văn bản chọn ngôn ngữ. Nhấn vào biểu tượng loa để chạy và nghe

Phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói tiếng việt.

Phần mềm mà mình muốn giới thiệu có tên là VietVoice. Đây là một phần mềm có nhiều tính năng tiện ích với nhiều giọng đọc nam, nữ và các loại ngôn ngữ khác nhau trong đó có Tiếng Việt.

chuyen van ban thanh giong noi tieng viet

Chỉ cần tải phần mềm về sau đó tải file văn bản lên và nhấn chạy là phần mềm sẽ tự động đọc văn bản. Nó là lựa chọn khá tốt để những người khiếm thị có thể dễ dàng nghe tài liệu, sách, truyện…

Các tính năng của phần mềm VietVoice

– Dễ dàng đọc văn bản thành giọng nói tiếng việt

– Có giọng đọc nam nữ giúp văn bản được truyền cảm hơn.

– Bạn hãy cài đặt phần mềm Microsoft Visual C++ 2005 để chạy chương trình

– Có thể đọc một file văn bản dài không giới hạn kí tự.

– Giọng đọc chuẩn xác, phát âm chuẩn rất dễ nghe.

Download

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here